Saját KB bal
Saját KB jobb

Rács mögé kerül egy állatkínzó külföldi férfi Thaiföldön

A www.bangkokpost.com cikke szerint a Samut Prakan nevű településen egy állatkínzással vádolt zambiai férfi ellen indult eljárás.

Július 13-án bejelentés érkezett a rendőrséghez Wachisa Sikwese, a 27 éves zambiai férfi ellen, akit egy lakótelep parkolójában többen erőszakoskodni látták szibériai husky-jával. A rettegő kutya egy autó alá bújva próbált elmenekülni az ütésektől, gazdája viszont kiráncigálta onnan, hogy folytathassa az állat verését.

#ช่วยมีน่าด้วยครับ#ช่วยมีน่า…#ช่วยWDT 😢😢😢#มีน่าและแมกซ์หาบ้านแพ็คคู่ด้วยครับเพราะแมกซ์ห่วงมีน่ามาก“มีน่า” #ไซบีเรี่ยนน้อยอายุเพียงสามเดือนถูกชายต่างชาติทำร้ายทารุณกรรมสาหัสhttps://www.facebook.com/259799077493973/posts/1400858736721329?sfns=moWDT เร่งเข้าช่วยนำตัวออกมารักษา พร้อมประสานงาน รักษาการปศุสัตว์อำเภอบางเสาธง และ สภ.บางเสาธง บางพลีสมุทรปราการ #ดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับชาวต่างชาติชาวแซมเบีย#และส่งตัวให้ตม.#สมุทรปราการดำเนินคดีOverstayตั้งแต่เดือน3#ปี2018หลังจากนั้นจะส่งตัวไปที่สำนักงานตม.#ที่สวนพลูเพื่อผลักดันให้ออกนอกประเทศพร้อมลงข้อมูลต้องห้ามห้ามเข้าประเทศไทยอีกต่อไป#แต่สิ่งที่ชายต่างชาติทอดทิ้งไว้คือ… “#มีน่า” #บาดเจ็บสาหัสคุณหมอจากโรงพยาบาลสัตว์แก้วกาญจน์ประเมินค่าใช้จ่ายในการรักษาดังข้างล่างนี้และWDT ต้องขอวิงวอนขอความช่วยเหลือจากประชาชนช่วยเหลือมีน่า เนื่องจากเป็นค่าใช้จ่ายที่หนักหนาสาหัสมาก#มีน่าและแมกซ์ #ขอหาบ้านคู่ด้วยครับเพราะแมกซ์ห่วงมีน่ามาก1.#มีน่า ขาหักทั้ง 2 ข้าง เอ็นเข่าขาด ต้องผ่าตัด เรื่องค่าใช้จ่ายแพทย์ต้องปรึกษาแพทย์กระดูกว่าจะผ่าตัดแบบไหน จากเคสที่เป็นลักษณะเดียวกัน ประมาณ 60,000 – 80,000 บาท2. ส่วนของกระดูกสันหลัง กระดูกซี่โครง กระดูกสะโพก กระดูกอุ้งเชิงกราน และปอด ไม่พบความผิดปกติ3. ผลเลือดของมีน่า : ค่าตับขึ้นสูงมาก เกิดปฏิกริยาการอักเสบที่ถูกทำร้าย หมอแจ้งว่าอันตรายมาก#แม็กซ์ : ค่าไตสูงเล็กน้อย ไม่น่าเป็นห่วงอะไร แต่ถ้าแอดมิทเพื่อฝากเลี้ยงระหว่างหาบ้าน คชจ. จะสูงมากเกินความจำเป็นWDTจะต้องหาบ้านให้แม็กซ์ต่อไป4.สัตวแพทย์ฉีดยาลดปวดให้มีน่า โดยมีประชาชนช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้แล้ว ประมาณ 5,000 บาท5.เราจะต้องย้ายมีน่าไปรักษาต่อกับแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลสัตว์พญาไท 7 ต่อไปหนี้เก่าค่ารักษาหมาน้อยเคสจตุจักรยังไม่จบหนี้ใหม่กำลังมาอีก ขายเสื้อขายแก้วขายน้ำพริกเท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอ#ช่วยมีน่า…#ช่วยWDT 😢😢😢#มีน่าและแมกซ์หาบ้านแพ็คคู่ด้วยครับเพราะแมกซ์ห่วงมีน่ามาก🌸สนับสนุนช่วยเหลือการทำงานเพื่อสัตว์ของ WDT ได้ที่🌸❇บัญชีเพื่อช่วยเหลือสัตว์ Watchdog Thailand❇นส.เมตรา เตมียศิลปินธนาคารกสิกรไทยจำกัด สาขาเมกาบางนา 2 0️⃣5️⃣2️⃣-8️⃣-5️⃣6️⃣7️⃣8️⃣2️⃣-7️⃣สSwift Code : KASIHBK PAYPAL : pimwdt@gmail.com

Közzétette: WATCHDOG THAILAND – 2019. július 13., szombat

Az arra járól közül sajnos senki nem volt elég bátor, hogy közbelépjen, a rendőrséget azonban értesítették, és videót is készítettek az eseményről, ami elmondásuk szerint nem először történt meg. A hatóságok gyorsan a helyszínre siettek és előállították a férfit, aki elismerte, hogy a videón látható 4 hónapos szuka az övé, és elmondta, még egy 8 hónapos kan husky is a tulajdonában van. Előbbi sajnos két lábát törte az agresszív gazda miatt, és teste csupa horzsolás volt, amikor rátaláltak.

Kiderült, hogy a férfi azért bántalmazta a kutyát, mert az megrágta laptopja kábeljeit, és ezzel felidegesítette őt. Őrizetbe vették, de nem csak állatkínzás miatt: 2013-ban egyetemi tanulmányai miatt kapott vízuma ugyanis 489 napja lejárt.

Forrás: www.bangkokpost.com
Kép: Pexels
Videó: Watchdog Thailand

 

Szerencsi Évi
(Kutyabarát.hu)

További érdekes cikkek
Hozzászólások
Töltés...